Diệt mối mọt cho bệnh viện Đa khoa Long An

Diệt mối mọt cho bệnh viện Đa khoa Long An

Kho lưu trữ của bệnh biện là nơi chứa rất nhiều hồ sơ bệnh án, giấy tờ liên quan đến bệnh nhân, các tài liệu liên quan khác. Nơi đây hồ sơ có thể lưu vĩnh viễn, ngoài ra quy trình các lưu theo quy định rõ ràng thì việc chống mối mọt không thể bỏ qua. Diệt mối mọt trong kho lưu trữ sẽ giúp bạn bảo quản hồ sơ bệnh án, các giấy tờ liên quan không bị mối mọt phá hoại mục nát, ngăn chặn được các loài côn trùng có thể phá hoại hồ sơ, sổ sách trong kho của bệnh viện.

  • Phương án tối ưu khi diệt mối mọt và phòng chống mối mọt cho kho lưu trữ

    1. Cách diệt mối mọt hiệu quả

Khi phát hiện mối mọt ở trong kho thì chúng ta phải diệt tận gốc tổ mối mọt. Dịch vụ diệt mối mọt tận gốc bằng công nghệ sinh học là dùng chế phẩm sinh học. Theo phương pháp diệt mối tận gốc ( diệt mối sinh học theo cơ chế lây nhiễm sẽ làm mối thợ dính thuốc lây bệnh cho cả tổ, làm cho điều kiện sống không còn, làm chết cả tổ mối – mối chúa tiêu diệt mối được gọi là tận gốc). Sau đó ta tiến hành phòng chống mối mọt.

Kệ gỗ cộng với giấy, sách là điều kiện thuận lợi cho mối mọt làm tổ

                2. Cách phòng chống mối mọt hiệu quả

– Trước tiên, bạn cần quan tâm tới việc phòng chống mối cho các tủ, các kệ đựng hồ sơ và tài liệu. Hiện nay các kệ để hồ sơ thường là kệ gỗ, hồ sơ tài liệu là giấy thì môi trường dễ sinh ra mối mọt. Để phòng chống mối trong kho, cần xử lý các vật liệu chứa sách bằng hóa chất Termize 200SC, Mantra TC hay Cislin 2.5 EC.

– Trước khi xếp sách vở lên tủ hoặc kệ, bạn phải xử lý phun phủ toàn bộ bề mặt gỗ bằng bình bơm tay (bình xịt muỗi hay bình nhựa xịt nước hoa) hoặc dùng cọ quét khoảng 3 lớp loại dầu này lên bề mặt gỗ. Liều lượng là 1 lít cho khoảng 3m2 bề mặt. Hiện nay loại dầu và thuốc diệt mối và phòng chống mối  có thể bảo vệ gỗ hoặc các vật liệu có dẫn xuất từ celluloz trong thời gian 5 năm.

–  Hãy cho vào các góc tủ, kệ vài viên long não để trừ côn trùng, mối không thích mùi viên long não.

Khi phun thuốc vào các khe tủ hay kệ, mặc dù các loại hóa chất này đều nằm trong danh mục cho phép sử dụng của Bộ Y tế, bạn cũng phải luôn luôn giữ an toàn tối đa cho người, gia súc và môi trường xung quanh. Tuyệt đối tránh để thuốc bay vào mắt và miệng, khi bị dính các loại thuốc này cần rửa ngay bằng xà phòng. Trong khi phun thuốc cần đeo khẩu trang và quần áo bảo hộ. Vệ sinh thật sạch sau khi phun thuốc, tránh tàn dư thuốc vẫn còn trên người gay kích ứng da.

  • Cách phòng mối mọt cho kho lưu trữ

– Bạn nên tránh đóng tủ cất tài liệu và các kệ sách bằng các loại gỗ rẻ tiền như ván thông, ván ép hoặc cây dầu… vì mối mọt rất ưa thích các loại gỗ này. Phòng chống mối cho kho lưu trữ bằng các loại tủ hay kệ sắt, tủ bằng kẽm hay ngay cả bằng xi măng xây trong vách tường cũng không tốt lắm vì các loại vật liệu này dễ làm cho sách ẩm mau hư.
Hoặc nếu quy định bắt buộc phải dùng gỗ cho các kệ hồ sơ, tài liệu thì tốt nhất là đơn vị nên sắm các tủ đựng bằng gỗ cẩm lai, gõ, trắc, giá tỵ hoặc bằng lăng… Các loại gỗ này vì rất cứng nên mối mọt khó có thể ăn được.

Nên thay tủ, kệ gỗ bằng sắt để hạn chế mối mọt

– Mùa mưa thường hay xuất hiện các mối cánh, khi có ánh sáng chúng sẽ bay vào sách của bạn. Vì vậy, trong trường hợp kho mở của buổi tối, để phòng chống mối vào bạn nên lắp thêm trong phòng một loại đèn diệt côn trùng. Hoặc hạn chế mở cửa kho vào ngày mùa mưa, mùa mối cánh bay đi làm tổ ( mùa mối cánh sinh sản).

Đơn vị Sao Nam chúng tôi chuyên xử lý và phòng chống mối mọt cho các đơn vị, kho xưởng. Chúng tôi cam kết bảo hành dài hạn. Với 10 năm kinh nghiệm, các kĩ thuật viên có chuyên môn kĩ thuật cao, sẽ là nơi đáng tin cậy để những đối tác, đơn vị tin cậy.