Sự tác hại của Mối

Trong tự nhiên, mối là loài côn trùng có lợi cho hệ sinh thái vi chúng ăn gỗ, giúp phân giải gỗ vụn trong đất và làm đất tơi xốp, tạo điều kiện thuận lợi cho thực vật phát triển. Tuy nhiên, cũng chính tập tính dinh dưỡng này tạo dựng nên tên tuổi của chúng như một loài phá hoại gỗ bậc nhất cho các công trình kiến trúc….
✅ THIỆT HẠI TÀI SẢN
Mối được biết đến như nguy cơ đe dọa hàng đầu đến nhà ở tại Việt Nam, nguy hiểm hơn cả hỏa hoạn, lũ lụt và bão. Mối không hiện diện rõ ràng hoặc đột ngột như những mối nguy hiểm trên, chúng sẽ từ từ gặm nhấm khung nhà và gỗ một cách có hệ thống, gây thiệt hại đáng kể.
Điều khiến mối khác biệt so với thiệt hại do hỏa hoạn, lũ lụt hoặc bão là tính chất tinh vi của chúng. Mối có thể xâm nhập cột nhà và gỗ đỡ sàn trong
nhiều năm mà không xuất hiện bất cứ dấu hiệu thiệt hại nào. Một tổ có thể nhân lên thành nhiều tổ cùng nhiều đường xâm nhập và địa điểm ăn uống.
✅ MỐI PHÁ HỦY CẤU TRÚC TRẦN NHÀ
Mối là loài côn trùng phá hoại gỗ có thể gây hại đến gỗ xây dựng của một căn nhà, bao gồm cột trụ, gỗ đỡ sàn, gỗ trần, sàn lót và vách tường. Mối cũng có thể phá hủy các thành phần không thuộc kết cấu của căn nhà, bao gồm bìa cứng, gỗ khung, tấm thảm và đồ nội thất.
Loài chuyên tấn công nhà ở phổ biến nhất là mối gỗ khô. Mối gỗ ẩm ít khi xâm nhập vào nhà vì chúng cần độ ẩm cao.
✅ THIỆT HẠI ĐẾN KIẾN TRÚC
Thiệt hại do mối gây ra có thể nhỏ, chỉ trên bề mặt cho đến thiệt hại nặng nề liên quan đến cấu trúc có thể làm trần nhà hoặc sàn nhà đổ sập.
Tổ mối phần lớn cần tối thiểu 5 năm để phát triển đến mức độ có thể gây hại đến căn nhà. Số lượng mối khổng lồ phát triển qua nhiều năm và không
được xử lý có thể gây hại nghiêm trọng đến căn nhà và thậm chí làm sàn nhà và mái nhà đổ sập.
???? Chính vì vậy việc thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời là phương pháp tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà khỏi mối.
☎️ Hotline : 0903.341.391
????️ Địa chỉ : 11 An Thượng 27, Mỹ An , Ngũ Hành Sơn , Đà Nẵng