NHỮNG SAI LẦM TRONG QUÁ TRÌNH DIỆT MỐI

       Mối chính là một trong những nguyên nhân khiến căn nhà chúng ta bị xuống cấp nhanh chóng. Khi thấy xuất hiện mối trong nhà, chúng ta thường phớt lờ hoặc mua các loại thuốc ngoài cửa hàng về xịt vào tổ mối. Và đó chính là một trong những sai lầm trong diệt mối mà chúng ta hay mắc phải. Bằng cách này, mối có thể chết vài ba con nhưng sau một thời gian xuất hiện trở lại. Chính vì vậy khi phun thuốc mối, chỉ có một số ít mối ra ngoài được diệt.

       Ngoài ra, một số gia đình tự mua thuốc diệt mối hóa sinh và hộp nhử về tự xử lý. Việc này có thể diệt mối tận gốc nếu bạn am hiểu về mối, có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối. Phương pháp này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật đặt hộp nhử cho đến cách phun thuốc diệt mối. Ngoài ra, người làm cần có nhiều kinh nghiệm thực tế mới có thể đảm bảo diệt mối thành công.

       Sau đây là một trong những sai lầm trong diệt mối  mà bạn có thể vấp phải khi tự diệt mối tận gốc tại nhà, bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm:

1. Vừa diệt mối vừa sửa nhà

       Trong quá trình diệt mối bạn phát hiện ra một vấn đề về căn nhà của mình và cần phải sửa chữa, vậy là ngay lập tức bạn tiến hành sửa chữa ngay. Việc sửa chữa không sai nhưng sửa chữa trong thời gian diệt mối sẽ khiến quá trình xử lý mối không đạt hiệu quả, mối không thể nào diệt tận gốc được.

2. Để quá nhiều mùn gần nhà

       Dù bạn đã diệt sạch mối trong nhà nhưng nếu xung quanh nhà có nhiều mùn thì sớm hay muộn mối cũng xuất hiện trở lại. Có thể bạn thừa biết nhưng chủ quan mà không nghĩ tới mùn chính là “món ăn” mà mối khoái khẩu nhất. Để mùn trong nhà chẳng khác gì việc dụ mối từ tám phương tứ hướng trở về nhà của bạn.

3. Xung quanh nhà chất đầy củi

       Ở thôn quê, người ta vẫn có thói quen dùng củi để đun nấu. Tuy nhiên, cũng giống như mùn và cây cảnh chết, củi chính là nơi mà mối thường hay trú ẩn. Nếu nhà nào có củi chất quanh nhà thì việc diệt mối tận gốc là điều không thể.

4. Áp dụng những biện pháp xưa cũ

       Các biện pháp diệt mối xưa cũ được áp dụng với công cụ hỗ trợ thô sơ nên chỉ diệt mối được một phần nào đó. Ngày nay người ta đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp tốt hơn. Bạn nên áp dụng tiến bộ khoa học vào việc xử lý mối.

5. Xây, sửa nhà xong mới diệt mối

       Khi nhà có dấu hiệu mối xuất hiện là lúc mối đã gây hại, việc xử lý mối lúc này gặp nhiều khó khăn. Và dù xử lý được thì ngôi nhà ít nhiều cũng đã bị ảnh hưởng. Do vậy, trước khi xây nhà hoặc sửa chữa, gia chủ nên phòng chống mối từ trước. Dù không có mối thì cũng nên áp dụng phương pháp phòng mối “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

6. Trong vườn có quá nhiều cây chết

       Gỗ chính là môi trường tuyệt vời nhất để mối xâm nhập và trú ẩn. Vì vậy đây cũng là hành động giống như việc nhử mối ở khắp nơi hội tụ về vườn.

       Những sai lầm này không những tốn nhiều thời gian mà còn khiến cho đồ đạc đã bị mối xông rất nặng. Đặc biệt, số lượng tổ mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Có thể thấy, diệt mối tận gốc là công việc mang tính chất quan trọng, đời hỏi diệt tận gốc nên để chắc chắn gia chủ nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

      VÌ THẾ, NẾU NHÀ BẠN CÓ NHIỀU VẬT DỤNG BẰNG GỖ VÀ BẠN KHÔNG BIẾT CÁCH TỰ DIỆT ĐƯỢC MỐI HÃY TÌM NGAY MỘT CÔNG TY DIỆT MỐI UY TÍN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁC PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI HIỆU QUẢ. NẾU CÓ GÌ THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG SAO NAM QUA HOTLINE 1800 8044 ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP DIỆT MỐI PHÙ HỢP NHẤT!

Xem thêm: https://dietmoisaonam.com/tai-sao-phai-diet-moi-tan-goc/