5 Phương Pháp Diệt Kiến An Toàn Hiệu Quả

Sự xuất hiện của kiến trong nhà gây không ít phiền phức cho gia đình bạn. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu diệt kiến dù cho chúng ẩn náu ở nơi đâu.

Diệt kiến bằng chanh

Chanh là một trong những kẻ thủ lớn của loài kiến, hãy pha hỗ hợp chanh với nước (xay nhuyễn cả vỏ) để lau sàn nhà. Kiến sẽ không chịu được mùi chanh và chúng phải tránh xa ngôi nhà của bạn. Cũng với chanh, bạn có thể vắt nước chanh vào các hố, lỗ hay đường đi của kiến cũng đem đến hiệu quả cao.

                                                                         Giấm trắng cũng diệt kiến

Giấm là axit nhẹ nhưng có thể gây bỏng cho kiến khi chúng tiếp xúc. Do đó, bạn có thể trộn hai phần giấm trắng và một phần nước vào bình xịt. Dùng hỗn hợp này xịt vào quanh tổ kiến và những vị trí và các khu vực như cửu sổ, cửa ra vào để tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến

                                                                                   Diệt kiến bằng muối

Đun sôi dung dịch muối và nước, sau đó phun dung dịch này vào các vị trí xuất hiện muối. Nước muối sẽ gây kích ứng da, chân và miệng và khiến lũ kiến tránh xa. Ngoài ra, khi phát hiện đường đi của kiến, bạn có thể rắc muối trực tiếp lên đường đi của chúng.

                                                                                            Bằng hạt tiêu

Kiến rất sợ mùi hạt tiêu, hãy rắc 1 ít bột tiêu lên quầy kệ bếp, kiến sẽ tự động rút khỏi nhà bạn.

                                                                               Bằng phấn

Trong phấn có chất carbonate-xi giúp kiến không dám đến ngần. Do vậy, bạn có thể xây tường bảo vệ bằng cách hãy kẻ những đường phần vào nơi kiến hay xuất hiện.

                                                                            Baking soda- kẻ thù của kiến

Trộn hỗn hợp baking soda cùng đường với tỷ lệ bằng nhau sau đó thêm một lượng nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi đó, baking soda có thể tiêu diệt kiến khi chúng ăn phải. Đơn giản hơn, bạn có thể rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà.

                                                                             Đuổi kiến bằng dưa chuột

Hãy gọt vỏ dưa chuột và để chúng ở tổ kiến hay những nơi chúng thường đến. Ngoài diệt kiến hiệu quả, cách này còn giúp bạn xua đuổi được cả gián. Cả hai loại côn trùng này rất sợ mùi dưa chuột.

                                                                                   Diệt kiến bằng cà phê

 

Thay vì đổ đi bạn có thể rắc bã cà phê vào ổ kiến hay những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và khiến chúng bị chết.

                                                                                              Bằng dầu hỏa

Chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường tủ hay để bát dầu vào gót tường làm kiến không dám xuất hiện.

                                                                                        Quế tiêu diện kiến

Mùi hương nồng của quế khiến bạn tiêu diệt kiến rất hiệu quả. Hãy rắc một chút bột quế vào ổ kiến hay một số vị trí khác như cửa sổ, chân giường, các vết tường nứt.