TOP 6 MẸO DIỆT MỐI DÂN GIAN TẠI NHÀ

Top 6 mẹo diệt mối dân gian đơn giản tại nhà

Mối là loài côn trùng nhỏ dai dẳng, phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt. Chúng xâm nhập và đe dọa những món đồ nội thất bằng gỗ đắt tiền trong nhà bạn. Mối có thể xâm nhập vào nhà của chúng ta theo nhiều cách khác nhau và có thể không bị phát hiện trong nhiều năm. Chỉ cần bạn thấy một con mối xuất hiện trong nhà thì chắc hẳn có một tổ mối đang âm thầm làm tổ, đục khoét mọi đồ gỗ nhà bạn.

Trước khi có thể loại bỏ Mối, bạn phải xác định được vị trí của chúng:

  • Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng gỗ trong và xung quanh ngôi nhà của bạn và tìm các lỗ hoặc đường đất trên gỗ và tường.
  • Khi gõ vào đồ gỗ mà thấy cộp cộp như bị rỗng thì cũng rất có khả năng là Mối đã đột nhập và ăn từ bên trong.
  • Nhìn vào chân tường hay các hốc đồ gỗ có các đùn phân Mối thải ra thì tức là đồ gỗ ngay bên trên đã bị xâm hại.

Vì thế bạn phải có giải pháp diệt mối tận gốc ngay khi phát hiện. Vậy nếu bạn đang tìm cách diệt mối tận gốc tại nhà nhanh chóng, hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này.

1. Mẹo diệt mối bằng vôi

Vôi khi gặp nước sẽ tạo ra phản ứng hóa học, tỏa nhiệt lớn giúp diệt tận gốc loài mối đáng ghét này. Ngoài ra, bạn có thể rắc vôi quanh nhà hoặc trộn vôi với xi măng làm nền nhà để phòng chống mối.

Cách diệt mối bằng vôi cực kỳ đơn giản khi bạn tìm được tổ mối, chỉ cần rắc vôi và thêm chút nước là dễ dàng loại bỏ đội quân phá hoại rồi nhé.

2. Mẹo diệt mối bằng dầu hỏa

Lũ mối cứng đầu cực kỳ sợ mùi hăng khó chịu của dầu hỏa. Đặc biệt cách này còn giúp bạn tiêu diệt cả mọt gỗ hay xén tóc, những loài cực kỳ yêu thích đồ gỗ nhà bạn.

Lấy bàn chải mềm thấm dầu hỏa rồi thoa đều lên đồ dùng bằng gỗ, đồ nội thất đã bị mối xâm nhập hoặc chưa bị nhé. Sau đó mang ra phơi nắng nhẹ khoảng 2 tiếng cho khô rồi thoa thêm 1 lớp dầu hỏa nữa. Để khoảng 2-3 tiếng thì rửa sạch mùi dầu hỏa bằng xà phòng. Nếu muốn đạt hiệu quả cao trong phòng chống và diệt mối tận gốc, bạn có thể lặp đi lặp lại thao tác trên nhiều lần nhé.

3. Mẹo diệt mối bằng giấm và chanh

Từ xưa đến nay, sử dụng giấm và chanh là cách diệt mối thần thánh được sử dụng cực kỳ phổ biến.  Hỗn hợp này không những giúp diệt mối tận gốc hiệu quả mà còn cực kỳ an toàn với sức khỏe con người và vật nuôi trong nhà.

Để diệt mối tận gốc bằng phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cốc giấm trắng trộn đều với nước cốt chanh (khoảng 3-4 quả), cho hỗn hợp dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp vào tổ mối, đường mối đi hay những nơi bạn nghi ngờ chúng hay lui tới. Đảm bảo hiệu quả của bộ đôi này sẽ không làm bạn thất vọng trong việc diệt mối tận gốc đâu đấy.

4. Mẹo diệt mối bằng nước

Biện pháp này được áp dụng chủ yếu ở nông thôn, rừng núi hay ruộng vườn. Những người nông dân đã phát hiện sau khi mưa lớn, có lũ thì các tổ mối không còn tồn tại nữa.

Chỉ cần đổ nước cho ngập tổ mối, lúc này mối sẽ không thể chạy đi đâu được và sẽ chết ngập cả đàn. Tuy cách này chỉ dùng cho tổ mối to ngoài trời và không thể sử dụng trong nhà hay công trình xây dựng đang thi công nhưng hiệu quả trong diệt mối của nó không thể chối bỏ đâu nhé.

5. Mẹo diệt mối đơn giản bằng ánh nắng mặt trời

Mối ưa sống trong môi trường ẩm ướt, râm mát, nên ánh nắng trực tiếp chính là khắc tinh của chúng. Trong những ngày nắng đẹp, chỉ cần mang đồ nội thất bằng gỗ nhà bạn có nguy cơ bị mối xông hay đang bị mối phá hoại ra phơi ngoài nắng gắt, bạn phơi càng lâu càng tốt và để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên phơi liên tục từ 3-4 ngày.

Nắng gắt là cách diệt mối tận gốc nhanh chóng, dễ dàng mà bạn có thể áp dụng ngay. Tuy vậy biện pháp không thể áp dụng khi đồ gỗ lớn hay gắn liền trong nhà.

6. Mẹo diệt mối bằng muối

Muối là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người Việt. Và muối cũng là nguyên liệu diệt và đuổi mối tại nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bạn chỉ cần lấy muối hột rắc trực tiếp lên tổ mối hoặc đường đi của chúng. Sau một thời gian ngắn chúng sẽ biến mất khỏi nhà bạn và đảm bảo an toàn cho những món đồ gỗ nhà bạn.

Trên đây là các cách diệt mối tận gốc tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp diệt mối tận gốc dân gian, chỉ áp dụng trong thời gian ngắn tạm thời. Nếu nhà bạn đang bị mối xâm nhập nặng hoặc không gian lớn thì khó để áp dụng các phương pháp trên.

Nếu muốn diệt mối tận gốc hoàn toàn thì bạn nên liên hệ với các công ty diệt mối uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất rồi lên phương án diệt mối tận gốc phù hợp với tình trạng mối trong căn nhà của bạn.

VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT MỐI BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ YÊN TÂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẠI SAO NAM. ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP, LÀM VIỆC TẬN TÂM VỚI CAM KẾT DIỆT MỐI TẬN GỐC. HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI NGAY ĐẾN SỐ HOTLINE 0903.341.391 CỦA SAO NAM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CÁC “CHUYÊN GIA DIỆT MỐI” GIÀU KINH NGHIỆM NHẤT NHÉ!

Xem thêm: https://dietmoisaonam.com/su-anh-huong-cua-moi-den-cac-toa-nha/