Diệt mối tận gốc cho kho nhà máy gạch Đồng Tâm tại Quảng Nam

Diệt mối tận gốc cho kho nhà máy gạch Đồng Tâm tại Quảng Nam

Kho hàng là nơi chứa đựng nguyên liệu để sản xuất hoặc kho chứa thành phẩm. Có nhiều loại kho hàng như kho thực phẩm, hàng điện tử, kho hàng công nghiệp ..v.v. Việc để mối xâm nhập sẽ vô cùng nguy hại vì có thể gây ra những thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp sản xuất. Khi mối xâm nhập và phá hoại sẽ làm hỏng các nguyên liệu sản xuất hoặc sản phẩm đã làm ra. Thiệt hại có thể lên đến nhiều tỉ đồng.
Vậy nguyên nhân do đâu để mối xâm nhập và cách diệt chúng ra sao cho kho hàng?


Nhà máy gạch Đồng Tâm tại KCN Điện Nam tỉnh Quảng Nam

1. Lý do để kho hàng dễ bị mối xâm nhập:
Có 3 lý do chính để kho hàng trở thành nơi tấn công của mối:

 • Khi xây dựng kho hàng các doanh nghiệp thường ít chú trọng tới công tác phòng mối nên không sử dụng các phương pháp phòng mối ngay từ đầu khi xây dựng kho chứa.

 • Các kho hàng thường nằm ngay tầng 1 để thuận tiện cho việc xếp dỡ nên mối dễ dàng xâm nhập từ dưới đất lên.

 • Trong kho hàng thường kê hàng bằng giá gỗ, đặc biệt là sử dụng các thùng caton để chứa hàng. Đây đều là những món ăn ưa thích của mối. Do vậy khi mối xâm nhập sẽ tập chung phá hoại trực tiếp vào sản phẩm.

  Hình ảnh tại kho gạch Đồng Tâm

2. Biểu hiện kho hàng bị mối xâm nhập.
Việc xác định đúng dấu hiệu kho hàng bị mối xâm nhập rất quan trọng. Phát hiện càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa tác hại của mối lên hàng hóa. Nếu phát hiện muộn có thể mối đã tấn công vào hàng hóa và phải hủy hàng. Dưới đây là một số biểu hiện của kho hàng khi bị nhiễm mối:

 • Xung quanh chân tường của kho hàng xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc đầu rất nhỏ sau lớn dần.

 • Có xuất hiện các đường đi của mối chạy xung quanh chân tường, trên tường, trên sàn kho .

 • Có hiện tượng mục ruỗng các giá gỗ kê hàng hoặc thùng catton bị thủng, rách…

3. Những lưu ý quan trọng khi diệt mối cho kho hàng
Để tránh thiệt hại do mối gây ra thì việc diệt mối phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc xác định đúng loại mối để lựa chọn loại thuốc diệt an toàn, hiệu quả rất quan trọng. Nếu xác định sai loại mối sẽ không diệt mối được tận gốc. Việc chọn sai loại thuốc  sẽ không diệt được mối tận gốc.

4. Phương pháp diệt mối tận gốc cho kho hàng.
Để diệt mối tận gốc cho kho hàng, an toàn và hiệu quả 100% cần  tuân thủ các bước sau:

 • Khảo sát, đánh giá tình trạng ổ mối: Mục đích để xác định đúng giống mối đang phá hoại, đường đi và vị trí tổ mối.

 • Đặt mồi nhử: đặt mồi nhử để dẫn dụ mối tại vị trí thích hợp nhất. Mồi phải trên đường đi của mối, loại mồi phải được mối ưa thích hơn loại gỗ trong kho hàng. Có như vậy mới thu hút mối vào ăn mồi.

 • Phun thuốc gây bệnh cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi ( 7-10 ngày) sẽ tiến hành phun thuốc  gây bệnh dịch cho mối. Thuốc sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. Trong thời gian đó các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.

 • Phun thêm thuốc phòng chống để bảo vệ lâu dài: Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh tái nhiễm mối sau này.

Đội Kỹ thuật kinh nghiệm nhiều năm khảo sát thực tế để đánh giá thực trạng mối

Để thực hiện đủ các bước như trên đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

Công ty diệt mối và côn trùng Sao Nam là công ty uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ Phòng và Diệt mối tận gốc. Công ty chúng tôi với trên 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật hoạt động chuyên nghiệp. Chúng tôi xin cam kết mang lại cho Quý khách hàng một dịch vụ uy tín, bảo hành tốt nhất!