CÁCH DIỆT MỐI SINH HỌC TẬN GỐC

Giới thiệu phương pháp diệt mối sinh học với nhiều ưu điểm như diệt mối tận gốc, chi phí thấp, dễ thực hiện, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho sức khỏe.
Chúng ta vẫn thường được nghe mọi người truyền miệng về các cách tự diệt mối đơn giản diệt mối hiệu quả như: Dùng dầu hỏa, bình xịt thuốc diệt côn trùng… vào các vị trí mối đang ăn giết trực tiếp các con mối nhìn thấy, đào bỏ tổ mối, cho ngập nước vào khu vực có mối, dọn vứt bỏ tất cả đường đi mối các vị trí mối đang ăn. Được chia sẻ cẩn thận hơn có nhà mua thuốc diệt mối đặc trị phun vào các đường đi của mối, đường mối ăn.

Cách diệt mối theo phương pháp dân gian, cách diệt mối thủ công, cách diệt mối tức thời bằng hóa chất trên đều không hiệu quả trong diệt mối tận gốc!

I. Tại sao cách diệt mối dân gian, thủ công hay diệt tức thời bằng hóa chất không hiệu quả?

Mối vẫn sống khỏe và gây hại sang vị trí khác trong công trình. Các cách tự diệt mối trên không hiệu quả khi áp dụng vào diệt các loài mối nhà, chỉ áp dụng diệt mối gỗ khô và mối đất ở bãi, bìa rừng… sau khi được chuyên gia diệt mối hướng dẫn cách tự diệt mối.
Để tự diệt mối đối với loài mối nhà, khó có có thể đạt hiệu quả vì một số lý do chính sau:
Mối nhà lập tổ phụ tại nhiều nơi mà ta không xác định được.
Trong quá trình sinh sống, mối thường có xây dựng sẵn một số tổ phụ. Khi mà tổ mối đủ lớn, số thành viên đông quá thì trong số các thành viên đó có mối hậu bị cùng một số mối lính và mối thợ phát triển một trong các tổ phụ để thành tổ chính, mối hậu bị lúc này trở thành mối vua và mối chúa (Tổ có mối vua và mối chúa nằm trong đó) Hoặc tại các tổ phụ nơi mối thợ đưa trứng tới để chăm sóc, một vài trứng được mối chúa ấn định làm mối vua và mối chúa mới. Đối với loài mối gỗ ẩm tổ phụ được thực hiện nhiều nhất, vì thế tốc độ phát tán của loài mối gỗ ẩm rất lớn, cách tự diệt mối này phải diệt được mối chúa tức diệt mối tận gốc.

Mối tạo lập thành hệ thống tổ mối (nhiều tổ mối) trong công trình:
Mối cánh bay ra khỏi tổ để đi tìm một lãnh địa mới. Hàng năm cứ vào mùa mưa, lúc giao thời và vào tầm chiều tối, ta thấy mối cánh ở đâu đó bay ra hàng đàn với số lượng rất lớn, chúng tìm những chỗ có ánh đèn sáng bay lượn cho đến khi rụng cánh. Sau khi rụng cánh các con đực và các con cái tìm đến với nhau và đi với nhau thành từng cặp, chúng tìm những chỗ thuận lợi để chui xuống đất. Cặp nào chui được xuống dưới đất mà không bị các thiên địch khác tấn công thì chúng bắt đầu một cuộc sống mới và bắt đầu sinh sản. Mối sinh sản ra trứng sau đó trứng nở thành mối con ( mối thợ, mối lính, mối dự bị, mối cánh ) và từ đó trật tự trong tổ mối được hình thành.
Khi tốc độ đô thị hóa càng phát triển, môi trường tự nhiên của mối không còn, mối ngày càng phát triển, chỉ duy nhất có cách diệt mối sinh học, diệt mối lây nhiễm mới có thể diệt mối tận gốc hay diệt tận gốc tổ mối.
phuong phap diet moi sinh hoc
II. Phương pháp diệt mối sinh học
Cách Diệt mối Sinh học là việc áp dụng công nghệ Sinh học tác động đến cơ chế hoạt động, sinh trưởng của mối sinh sản và  tổ mối theo cơ chế lây truyền làm rối loạn quá trình trao đổi chất, mối sinh sản và tổ mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ưu điểm của công nghệ Diệt mối sinh học
+ Không gây ô nhiễm môi trường;
+ An toàn cho người và vật nuôi, không ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thiện với môi trường đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người già.
+ Không khoan đào tìm tổ mối…
+ Chế phẩm sinh học luôn được cải tiến, làm mới đáp ứng cao về hiệu quả diệt mối.
+ Xác xuất thành công diệt tận gốc trên 95% tổ mối có trong công trình.

* Khuyến cáo: với phương pháp diệt mối sinh học hay bất kỳ cách diệt mối nào cũng đòi hỏi người diệt mối phải am hiểu về mối, có kinh nghiệm diệt mối thì mới tự diệt mối đạt được hiệu quả, ngược lại mối sẽ càng phá hoại công trình.