Top 10 Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà

Mối là loài côn trùng nhỏ dai dẳng, phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt và đặc biệt là trong đồ gỗ. Mối có thể xâm nhập theo nhiều cách khác nhau và không bị phát hiện. Vì thế phải có giải pháp tiêu diệt mối tận gốc ngay khi phát hiện. Trong bài viết này, Sao Nam sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách diệt mối tận gốc trước khi chúng đánh sập nhà bạn!

Trước khi có thể diệt mối tận gốc, bạn phải xác định được vị trí của chúng:

        Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng gỗ trong và xung quanh nhà, tìm các lỗ hoặc đường đất trên gỗ và tường.

        Khi gõ vào đồ gỗ mà thấy cộp cộp như bị rỗng thì có khả năng là mối đã đột nhập và ăn từ bên trong.

        Nhìn vào chân tường hay các hốc đồ gỗ có các đùn phân Mối thải ra thì tức là đồ gỗ ngay bên trên đã bị xâm hại.

Dưới đây là tổng hợp 10 giải pháp diệt mối tận gốc tốt nhất và đã được sử dụng rất nhiều hiện nay:

1. Phơi dưới ánh nắng mặt trời

Một trong những giải pháp tốt nhất để diệt mối tận gốc là cho chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mối đặc biệt nhạy cảm với tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời.

Khi nhận thấy đồ đạc trong nhà có dấu hiệu của mối, hãy đưa chúng ra ngoài và phơi đồ đạc dưới ánh nắng trực tiếp. Chọn vị trí thông thoáng như sân rộng hay sân thượng vì sẽ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày.

Giữ đồ đạc bên ngoài như vậy khoảng 3 ngày liên tục sẽ khiến cho Mối không thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt như vậy. Điểm yếu của phương pháp này là bạn phải mang vác đồ đạc ra ngoài và mang vào cũng như cần không gian thoáng để đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Dẫn dụ Mối bằng bìa carton

Bẫy bằng bìa cứng là một cách tuyệt vời để diệt mối tận gốc. Mối bị thu hút bởi các bìa carton, đặc biệt là khi chúng bị ẩm.

Để chuẩn bị, bạn cắt một vài miếng bìa cứng và xịt ít nước vào làm cho chúng ướt. Tiếp theo bạn chồng các mảnh bìa lên nhau và đặt bẫy gần những khu vực bị mối xâm nhập.

Cái bẫy sẽ thu hút mối cực tốt và chúng sẽ sớm bắt đầu chuyển hướng sang tấn công tấm bìa carton. Khi bạn thấy chúng đã tụ tập với số lượng lớn, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và đốt nó một cách an toàn.

Giải pháp này tuy tiêu diệt số lượng lớn mối tuy nhiên không đảm bảo được là tiêu diệt được hoàn toàn lũ mối. Bạn chỉ nên dùng bẫy này như là một cách dẫn dụ mối và áp dụng thêm các phương pháp khác.

3. Nước xà phòng

Phương pháp này rất rẻ và dễ thực hiện. Dung dịch nước và xà phòng tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt.

Bạn chỉ cần trộn một ít xà phòng rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt dung dịch lên các vùng gỗ có Mối. Mấu chốt là bạn phải xịt liên tục mỗi ngày nhằm đảm bảo được hiệu quả.

4. Bột ớt

Dùng ớt không phải là một phương pháp thích hợp để diệt mối tận gốc khu vực rộng lớn, tuy nhiên nó lại rất hiệu quả khi xử lý các vị trí mà mối xâm chiếm khu trú, khó tiếp cận.

Ngoài ra, bạn có thể trộn một thìa bột ớt với một thìa dầu ăn để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này trét vào các lỗ và vết nứt trên gỗ, mối sẽ không thể chịu được mùi của ớt.

5. Bột nghệ nguyên chất

Tương tự như bột ớt, nghệ cũng là một cách diệt mối tận gốc cực kì hiệu quả. Bột nghệ nguyên chất 100% có mùi cực kỳ hăng và có thể diệt mối tận gốc, cả nhiều loại côn trùng khác, đặc biệt là kiến.

Rắc bột nghệ vào những khu vực có mối, hoặc cho bột nghệ vào bao ni lông, cột hờ và để vào các tủ. Nghệ sẽ đặc biệt hiệu quả nếu đặt vào các khu vực khuất gió và kín.

6. Nước muối

Khi nói đến các biện pháp diệt mối tận gốc tại nhà thì bạn không thể bỏ qua nước muối. Muối không chỉ diệt mối tận gốc hiệu quả mà còn ngăn chúng lây lan. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.

Hòa một lượng nước nóng và muối với tỉ lệ 1:1, khuấy đều dung dịch cho đến khi muối tan. Đổ dung dịch lên các khu vực bị Mối xâm hại hoặc dùng bình xịt. Nếu lỗ mối nằm sâu bên trong, nên sử dụng ống tiêm và bơm dung dịch vào càng sâu càng tốt.

Lặp lại giải pháp này nhiều lần mỗi ngày và nên kết hợp với thuốc diệt Mối hoặc các phương pháp khác để có thể diệt mối tận gốc.

7. Dung dịch giấm trắng và chanh

Dung dịch giấm trắng và chanh là một hỗn hợp diệt mối tận gốc cực tốt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu diện tích khu vực bị mối tấn công không quá rộng.

Cách pha dung dịch diệt mối:

Cắt đôi 2 quả chanh và ép lấy nước.

Thêm nửa cốc giấm trắng vào nước cốt chanh và trộn đều.

Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị nhiễm mối, tiến hành xịt mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

8. Tinh dầu cam

Tinh dầu cam rất giàu D-limonene, một hoạt chất có khả năng tiêu diệt mối gỗ khô. Đây là một phương pháp loại bỏ mối hiệu quả, tự nhiên mà không dùng đến hóa chất.

Phương pháp này thường được dùng để tiêu diệt mối tận gốc ở quy mô nhỏ, trong giai đoạn đầu của quá trình trị mối. Lấy dầu cam và chỉ cần nhỏ vài giọt lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công và bơm vào các lỗ và vết nứt.

9. Nhúng đồ gỗ trong nước

Những đồ dùng và nước là một ý tưởng kỳ lạ nhưng lại rất có hiệu quả trong thực tế. Trong khi bạn không thể làm ngập ngôi nhà của mình, bạn có thể làm ngập các khu vực xung quanh mình.

Nếu phát hiện nguồn mối chính nằm xung quanh sân hoặc vườn, hãy xem xét việc làm ngập những tổ mối đó trong nước. Mối không thể bơi và chúng sẽ bị ngộp nước cả đàn.

Các vật dụng trong gia đình bằng gỗ nếu có thể được vẫn có thể đem nhúng nước trong vài ngày để mối bên trong bị tiêu diệt hoàn toàn. Người xưa cũng thường cột cố định gỗ lại và thả dưới ao hồ vài ngày để diệt mối tận gốc bên trong.

10. Thay thế đồ trong nhà

Khi sự xâm nhập của mối chỉ giới hạn ở đồ gỗ là chính, nếu bạn cảm thấy những vậy dụng của mình không quá quan trọng hoặc có thể thay thế được, hãy đem chúng đi bỏ, lau dọn nhà cửa và thay một cái mới. Nếu tường rào bị phá hoại thì thay thế bằng tường sắt.

Tuy nhiên đôi lúc phương pháp này cũng không mấy khả thi bởi vì nguồn mối vẫn còn và có thể trở lại. Bạn nên kết hợp thêm các biện pháp phòng ngừa mối khác để đảm bảo hơn.

Trên đây là các biện pháp diệt mối đơn giản mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà nhưng tính hiệu quả sẽ không cao, không diệt được tận gốc mối. Để đảm bảo phát hiện ra những đường đi và kịp thời diệt được tận gốc mối bạn nên thuê cho mình một công ty diệt mối có kinh nghiệm đến kiểm tra và lên phương án làm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Diệt mối và côn trùng Sao Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp cùng với sử dụng các phương pháp diệt mối hiện đại sẽ đảm bảo tiêu diệt được loài mối phá hoại này. Hãy gọi ngay 0903.341.391 để được chúng tôi tư vấn miễn phí và lên phương án diệt mối cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: https://dietcontrungsaonam.com/nhung-luu-y-khi-tu-diet-moi-tai-nha/