Phun thuốc diệt muỗi bao lâu thì được vào nhà?

Phun thuốc diệt muỗi xong thì phải mất bao lâu thì bạn mới được vào nhà? Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà hoặc muốn sử dụng dịch vụ. Để giải đáp những thắc mắc trên. Hãy để diệt mối Sao Nam chia sẻ cho bạn một vài thông tin hữu ích qua bài viết sau đây nhé!

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC DIỆT MUỖI AN TOÀN

 • Trước khi sử dụng thuốc diệt muỗi: thì bạn cần chọn lựa những loại thuốc diệt muỗi của những thương hiệu lớn. Đã được kiểm nghiệm an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Và được bộ y tế khuyến cáo khuyên dùng.
 • Trước khi phun thuốc diệt muỗi trong nhà: Thì bạn cần đưa trẻ em, người già đặc biệt là trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai… Ra khỏi nhà để đảm bảo không gây hại đến sức khỏe của mọi người.
 • Trước khi phun thuốc trong phòng bếp: thì cần phải che đậy. Bảo quản thức ăn ở những nơi kín đáo, tránh tình trạng thuốc diệt muỗi bay, bám vào thức ăn gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà.
 • Trong khi phun thuốc: Tuyệt đối không được đi theo nhân viên phun thuốc, người phun thuốc.
 • Sau khi phun thuốc: lau dọn lại nhà cửa, đồ dùng trong nhà. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các sinh hoạt sau đó diễn ra bình thường.
 • PHUN THUỐC DIỆT MUỖI THÌ CẦN BAO LÂU MỚI ĐƯỢC VÀO NHÀ?

  Khi phun thuốc diệt muỗi trong nhà. Bạn cần lưu ý đến việc thời gian thuốc được phun ra khỏi bình phun thì sẽ phát huy công dụng diệt muỗi. Để đảm bảo an toàn, cần phải cách ly khỏi khu vực phun thuốc diệt muỗi.

  Vậy, câu hỏi đặt ra là: Phun thuốc diệt muỗi bao lâu mới được vào nhà? và câu trả lời là còn tùy thuộc vào đối tượng:

  • Sau khi phun thuốc diệt muỗi, thì bạn cần ra khỏi phòng, nhà. Tối thiểu từ 30 phút đến 60 phút. Còn tùy thuộc vào lượng thuốc mà bạn phun nhiều hay ít. Không gian phòng, nhà có thoáng hay không.
  • Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai hoặc người có bệnh về hô hấp dễ kích ứng. Thì nên đợi từ 2 đến 3 tiếng sau đó mới được vào nhà.

  NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC DIỆT MUỖI – TỰ PHUN THUỐC DIỆT MUỖI TẠI NHÀ.

  Thuốc diệt muỗi cũng như các sản phẩm thuốc diệt côn trùng khác đa số chứa các thành phần hóa học. Vì lý do này, ngoài việc chọn những loại thuốc diệt muỗi an toàn. Thì bạn cũng cần phải lưu ý đến việc sử dụng đúng cách. Để vừa phun diệt trừ muỗi hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe.

  Trong quá trình phun thuốc diệt muỗi, nếu phun không đúng liều lượng, không đúng quy trình. Thì sẽ không diệt được muỗi. Hơn thế nữa, nguy cơ muỗi bị nhờn thuốc, kháng thuốc, người dùng bị dị ứng với thuốc diệt muỗi do không rõ cách sử dụng là điều hoàn toàn có thể sảy ra.

  • Trang bị những thiết bị bảo hộ như: Áo bảo hộ, găng tay, mặt nạ… Giúp trong quá trình xử lý thuốc được đảm bảo an toàn, tránh tiếp xúc với hóa chất.
  • Đọc kỹ hướng dẫn để pha thuốc sao cho đúng liều lượng, tỷ lệ pha trộn để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Trong quá trình pha thuốc hay sử dụng thuốc. Không được hút thuốc hay ăn uống để tránh trường hợp thuốc có thể xâm nhập vào cơ thể, thông qua đường dãn tiếp này.
  • Không được ngửi trực tiếp mùi thuốc, không nên hít hơi thuốc vì có thể làm bạn bị choáng, hoa mắt, gây ra các kích ứng cho cơ thể.
  • Thời điểm phun cũng rất quan trọng. Nên phun thuốc diệt muỗi vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Thời điểm muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết hoạt động mạnh nhất vào lúc này. Phun thuốc diệt muỗi cho hiệu quả cao nhất khi chúng ta phun vào những thời điểm trên. Với điều kiện thời tiết không mưa, ít gió.
  • Những loại thuốc diệt muỗi hiệu quả và an toàn được bộ y tế khuyên dùng.

   Các sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng hiện nay gồm 3 nhóm:

   1. Nhóm có gốc clo hữu cơ
   2. Nhóm có gốc phốt pho hữu cơ
   3. Nhóm có gốc Pyrethoids

   Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được bộ y tế cấp phép sử dụng là nhóm Pyrethoid. Với thành phần chính được chiết xuất từ những bông hoa cúc hoàn toàn tự nhiên. Độc tính cao với côn trùng nhưng ít gây độc đối với động vật máu nóng. Chính nhờ tính chất quý báu đó, được WHO (Tổ chức y tế thế giới) khuyến cáo sử dụng.

   Thuốc diệt muỗi nhóm 1 và 2 đã bị cấm sử dụng do độc hại, có mùi hôi khó chịu. Người dùng có thể bị nhiễm độc nếu không mang khẩu trang, bị dị ứng da, ngứa, hắt hơi, khó thở.

   Để diệt trừ cũng như kiểm soát muỗi gây dịch bệnh như: Sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn những loại thuốc diệt muỗi sinh học được bộ y tế khuyến cáo sử dụng dưới đây:

   1. Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC (Alderelm Limited –  Anh Quốc)
   2. Thuốc diệt muỗi Permethrin plus (Alderelm Limited – Anh Quốc)
   3. Thuốc diệt muỗi Aqua Resigen 10.4EW (Bayer – Đức)
   4. Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC (BASF – Đức)

    TỔNG KẾT

    Một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, quan trọng nhất là tìm diệt các ổ bọ gậy, nơi loăng quang tồn tại, thì việc phòng chống bệnh mới bền vững.

    Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc diệt muỗi. Cũng như biết cách để sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

    Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng Liên hệ với Diệt Mối Sao Nam qua hotline/zalo: 0903.341.91