Diệt mối tại nhà – Mất bò mới lo làm chuồng?

Đối với người dân Việt Nam, mối mọt là những loại côn trùng không còn gì xa lạ nữa. Và có lẽ cũng chính bởi sự phổ biến của chúng mà sinh ra tâm lý chủ quan khi phát hiện thấy mối mọt trong nhà.

Đến khi nhận thấy hệ quả của vấn đề đã quá trầm trọng mới nghĩ phương án diệt mối tại nhà thì có lẽ đã muộn bởi sức tàn phá mà loại côn trùng này mang lại.

diệt mối tại nhà

Cha ông ta thường nói, mất bò mới lo làm chuồng nghĩa là chỉ khi đối mặt với hệ quả chúng ta mới nghĩ cách khắc phục. Có thể đó là kinh nghiệm xương máu nhưng không thể cứu vãn bởi đằng nào cũng đã “mất bò”. Đối với công tác diệt mối tận gốc cũng vậy, khi mới manh nha dấu hiệu xuất hiện sẽ có không ít người làm ngơ bởi nghĩ rằng không đáng bận tâm. Tuy nhiên, đến một ngày thấy chân tường bị xuống cấp nặng nề do mối đùn hoặc đồ gỗ mỹ nghệ đắt tiền trong nhà bị mối ăn rỗ loang lổ thì chắc chắn sẽ giật mình. Lúc này mới tiến hành diệt mối tại nhà thì có lẽ chỉ có thể tác dụng xử lý còn đồ đạc hư hỏng thì khó có thể khôi phục.

diệt mối tại nhà

Phải làm sao mới không rơi vào hoàn cảnh mất bò mới lo làm chuồng?

>>> Luôn dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giữ đồ đạch sạch sẽ, khô thoáng.

Mối là loại côn trùng ưa thích điều kiện sống ẩm ướt, nhiệt độ cao, do đó những vị trí thường phát hiện ra chúng là chân tường tầng hầm, chân tường nhà tắm, chân cột nhà bằng gỗ, gầm chạn, tủ kê sát tường,…Để chống mối làm tổ, chúng ta phải triệt tiêu mọi điều kiện mà chúng ưa thích. Như vậy, đồ đạc trong nhà sẽ được đảm bảo an toàn hơn và không cần phải thấp thỏm lo nghĩ tìm kiếm biện pháp diệt mối tận gốc.

diệt mối tại nhà

>>> Lên kế hoạch xử lý diệt trừ ngay tại thời điểm ban đầu vừa xuất hiện

Mặc dù công tác vệ sinh, lau dọn thường xuyên có tác dụng ngăn chặn mối xông song không đảm bảo tuyệt đối. Do đó, cũng không nên chủ quan rằng nhà mình luôn sạch sẽ, thoáng mát, cao ráo thì làm gì mà mối có thể xuất hiện. Trong trường hợp phát hiện, cũng không cần quá lo lắng và đặc biệt không nên xem nhẹ mà phải tiến hành diệt mối tại nhà ngay lập tức.

Hiện nay, có không ít phương pháp tự diệt mối tại nhà hiệu quả cao song nếu gia đình bạn không có kinh nghiệm và thời gian, tốt nhất nên liên hệ ngay đến các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp uy tín. Như vậy, chúng ta sẽ có thể an tâm hơn về hiệu quả đã được bảo hành.